Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Khanh Blogger

Khanh Blogger
Bảo trợ bởi

Tắc đường - Tất cả đều xuất phát từ ý thức của người dân

16 tháng 11 năm 2018, trong lúc đi ra ngoại thành Huế để về nhà thì tôi đã gặp phải khung cảnh này: "Tắc đường". Có lẽ không quá là quá ngạc nhiên hay bất ngờ đối với các thành phố thường xuyên tắc đường như Hà Nội nhưng với Huế lại là một vấn đề khác khi nguyên nhân của chúng khiến tôi đôi lúc bực !


Khung cảnh tắc đường tại "Cửa hậu", đường Tản Đà, TP.Huế
Để đi ra ngoại thành tất nhiên phải đi ra một CỬA của thành Huế. Có lẽ vì chiều rộng nó quá hẹp nên việc 2 chiếc ô tô ngược chiều đi qua cửa cùng lúc sẽ là một điều khá khó khăn.

Người đi đường chen lấn nhau, lấn sang phần đường người khác
Và việc này sẽ được giải quyết nhanh chóng khi tài xế xe này chịu nhường cho tài xế xe kia. Tức khi cả 2 chiếc ô tô khi vào cửa, dĩ nhiên sẽ có một chiếc phải lùi lại để nhường cho chiếc kia đi ra. Cứ nghĩ là đơn giản thế nhưng nó thực sự không đơn giản như bạn nghĩ khi những người lái xe đi phía sau cứ tấp tấp phía sau ô tô mặc dù biết nó sắp lùi để nhường xe, thậm chí những chiếc xe máy khác còn lấn đường mặc dù chiều rộng cửa vào thành rất nhỏ.

Đường 2 chiều nhưng bây giờ lại trở thành đường "1 chiều 2 hướng"

20 phút, 30 phút... và cứ thế trôi qua. Và sự kiên nhẫn của tôi có hạn. Người đi đường chỉ biết nghĩ đến lợi ích cho riêng mình, cứ thấy "khoảng trống" là chen vào, và thế là những khoảng trống được lấp lại dẫn đến tắc đường.
Bạn đừng nghĩ đơn giản khi cửa thành này tắt thì đi cửa kia khi chính tôi cũng đã thử như vậy và khi đến đó thì vẫn 2 chữ "tắc đường".
Không phải chỉ riêng lần này mà ngay cả những lần khác, hay nhiều lần khác tôi cũng đã gặp phải tình trạng này. Đường nhỏ chỉ là một phần, nguyên nhân chính cũng xuất phát từ ý thức của người dân khi họ chỉ nghĩ đến lợi ích cho mình, luôn có tư tưởng "thấy chỗ nào trống là chen vào mà đi" để rồi tắc đường đến 1 giờ thậm chí 2 giờ đồng hồ, và dĩ nhiên, chính họ là người bị thiệt !

Bình luận

  1. Ý thức có thể là nguyên nhân chính, nhưng ko hoàn toàn.

    Trả lờiXóa
  2. Tình hình chung của các thành phố lớn mà :)

    Trả lờiXóa

XEM NHIỀU TRONG TUẦN

Bạn có thể quan tâm