Hiện đang ẩn. Tab sẽ hiển thị khi click vào slidebar bên phải
Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Khanh Blogger

Khanh Blogger
Bảo trợ bởi

Blogger - Cuộc sống khó khăn phải nhận nhiều gạch đá: Góp ý tôi tiếp thu, chê bai tôi xem như cỏ rác

Làm blogger hơn 3 năm, có lúc tôi đã chán nản và muốn bỏ cái công việc yêu thích này. Khởi đầu từ năm 12 tuổi, chưa biết lập trình, chưa biết blog là gì. Và hơn 1 năm tìm hiểu cho đến tuổi 13, tôi mới bắt đầu viết blog. Và dĩ nhiên khởi đầu nào cũng có sự khó khăn của nó, tôi cũng vậy...

Blogger - Cuộc sống phải nhận nhiều gạch đá: Góp ý tôi tiếp thu, chê bai tôi xem như cỏ rác

Bao nhiêu lời chỉ trích, bao nhiêu những gạch đá. Bạn đang hỏi vì sao tôi là bị vậy ư ? Đơn giản thôi, lúc mới vào viết blog tôi bắt đầu với những bài viết chia sẻ cuộc sống riêng, viết lách song với những bài viết thủ thuật. Vì lúc đó chưa biết bố cục viết thế nào nên cứ bị dân đi trước chửi bới, chê bai không ra gì. Lúc đó tôi nghĩ họ sai vì blog thì mình thích viết gì chả được, blog của mình mà !
Sau hơn 2 năm cứ như vậy, tôi đã mở rộng cái blog của mình trở thành một website về công nghệ mang tên Khanh Blogger, được nhiều bạn bè ủng hộ. 2 năm tìm tòi về blog, về lập trình web thì giờ tôi đã không cần phải nhờ vả ai, nếu có thì chỉ thi thoảng. Nhưng tôi vẫn chưa thực sự giỏi. Tôi học những thứ tôi chưa biết, chia sẻ những thứ tôi biết cho mọi người. Dần sau đó tôi học SEO, đưa các bài viết lên Google với từ khóa an toàn và phù hợp. Và tiếp đó là Marketing, hiểu đơn giản là về truyền thông, quảng bá sản phẩm của khách hàng đến công chúng theo cách phù hợp nhất !  Tôi dần phát triển và ngày càng được nhiều người biết đến.

Blogger - Cuộc sống phải nhận nhiều gạch đá: Góp ý tôi tiếp thu, chê bai tôi xem như cỏ rác

Một website công nghệ của tôi sẽ không nhận viết một bài quảng cáo về các chất kích thích, hay ma túy, nội dung xuyên tạc Việt Nam dù có nhiều hoa hồng đến mức nào ! Mỗi blogger đều có lòng tự trọng riêng, và sẽ không ai đạp lên lòng tự trọng của họ. 
Sẽ nhiều người nghĩ blogger làm mất thời gian, công sức nhưng không, chúng tôi phục vụ độc giả và họ phục vụ lại chúng tôi. Mất một thời gian khá dài để học nhưng sau đó các blogger đều bắt đầu kiếm thêm doanh thu cho mình bằng chính blog mình đang sở hữu. Phương thức cũng như các website lớn khác. Ban đầu sẽ khó khăn nhưng dần mức thu nhập cũng ổn định.

Trên con đường viết lách, đã có nhiều blogger bỏ cuộc đa số với lý do "chán nản". Tôi thì không thế, đúng thật là có lúc tôi chán nản nhưng có lẽ cái sự chán nản ấy chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Nhìn lại những gì mình làm được trong suốt 3 năm thì tôi đã có lại động lực, viết tiếp với đam mê.


Blogger - Cuộc sống khó khăn phải nhận nhiều gạch đá: Góp ý tôi tiếp thu, chê bai tôi xem như cỏ rác
Ảnh: bloggerkhoinghiep

Cuộc sống blogger hẳn ít ai biết, đôi khi chính họ còn không biết họ đang làm gì và họ khổ thế nào. Bởi chính đam mê viết lách đã giúp họ, và giúp cả tôi vượt qua mọi thử thách. 3 năm với tôi là một khoảng thời gian dài... Và để có tôi ngày hôm nay, đã có bao nhiêu người đã dìu dắt, giúp đỡ. Một cộng đồng cùng nhau đi lên, cùng nhau phát triển.
Và hãy nhớ rằng, một blogger không bao giờ có đích vinh quang. Khi bạn nghĩ bạn đã đạt đến đích vinh quang, khi bạn nghĩ bạn là một "Blogger Star" thì những suy nghĩ đó của bạn chỉ là sự hoang tưởng mà thôi !

Bình luận

Sắp xếp theo
 1. bác giỏi thật :D 13 tuổi đã viết được blog . tui 13 tuổi vẫn còn chơi bi :D

  Trả lờiXóa
 2. đọc bài cũng cảm thấy có một tí cảm giác của mình trong đó.
  tui ngày xưa cũng chán, mà nghĩ lại mình viết blog vì đam mê mà nên chẳng để ý những yếu tố khác xung quanh cản trở đam mê :(

  Trả lờiXóa
 3. Tuổi trẻ tài cao cố lên em!

  Trả lờiXóa
 4. Đam mê mà ko có tiền để nuôi sống bản thân thì cũng chả có ý nghĩa đâu em :)

  Trả lờiXóa
 5. Nỗi lòng của bao blogger khác

  Trả lờiXóa

XEM NHIỀU TRONG TUẦN

Bạn có thể quan tâm