Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Khanh Blogger

Khanh Blogger
Bảo trợ bởi

Có nên dùng Font Awesome 5.2.0 ở thời điểm hiện tại ?

Trong năm 2018 này, Fontawesome.com chính thức thay đổi hoàn toàn diện mạo cũng như nâng cấp vượt bậc bộ Font Awesome lên phiên bản 5.0 với nhiều bộ mới, cực đẹp và nhiều tùy chỉnh thú vị, mang lại trải nghiêm tốt cho người dùng, cảm giác hài lòng cho người làm web. Thế nhưng, bên cạnh mặt lợi thì vẫn có mặt hại của nó. Vậy các blogger, người làm web có nên sử dụng Font Awesome 5 cho trang web của mình ?

Có nên dùng Font Awesome 5.2.0 ở thời điểm hiện tại ?

Có nên dùng Font Awesome 5.2.0 ở thời điểm hiện tại ?

Hiện tại, nhiều người đã thay đổi toàn bộ Font Awesome cũ (4.7.0) để lên đời cho "dàn sao 5 chấm". Thế nhưng, nhiều người lại không để ý rằng Font Awesome 5 hiện đang KHÔNG HỖ TRỢ cho RẤT NHIỀU trình duyệt cũng như một số PHIÊN BẢN WINDOWS, cụ thể như sau:
Trình duyệt Firefox, Internet Explorer, Cốc cốc (bản 2017) và Chrome (2016) sẽ không chạy cũng như hiển thị được bộ Font Awesome trên các trang web được cài đặt.
Đối với Windows thì các hệ điều hành Windows XP, Windows 7 (bản đầu tiên) cũng sẽ không hiển thị được Font Awesome.


font awesome bị lỗi trên một số trang web
Font Awesome bị lỗi trên một số trang web (Ảnh chụp trên Windows 7 bản cũ)

Một số blogger, người làm web sẽ không quan tâm thế nhưng họ cần phải lo lắng khi theo thống kê, hơn 30% lượng traffic, truy cập đến web họ đều từ hệ điều hành Windows XP và các trình duyệt Firefox, Internet...
Vậy nên, tại thời điểm này, tôi khuyên các bạn không nên dùng Font Awesome 5. Phiên bản 4.7.0 cũng đã đủ để đáp ứng nhu cầu "trang trí" và phục vụ cho trang web bạn.

Bình luận

XEM NHIỀU TRONG TUẦN

Bạn có thể quan tâm