Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Khanh Blogger

Khanh Blogger
Bảo trợ bởi

Sẽ như thế nào khi tất cả blogger đều biết lập trình ?

Ít ai biết là một blogger sướng như thế nào và khổ ra sao. Và họ cần phải học những gì, tiếp thu những gì và trải qua những gì, chỉ những người trong cuộc mới biết. Mỗi blogger khi làm blog đều hướng về mỗi chủ đề khác nhau mà mình yêu thích mà đa số là thủ thuật về Blogspot. Đây là thủ thuật rất được yêu thích bởi nó sẽ giúp cho những blogger khác tiếp thu kinh nghiệm cũng như trang trí cho blog đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn và vô vàn cái hay khác... Vậy nếu tất cả blogger đều biết lập trình thì sẽ ra sao ?


Sẽ như thế nào khi tất cả blogger đều biết lập trình ?

Lập trình như ở đây không phải là một lập trình viên chuyên nghiệp mà đơn giản chỉ là lập trình cho Blog của mình cũng như hiểu biết về nó. Hiện nay đa số các blogger đều khai thác tối đa mảng Blogspot với những bài viết thủ thuật, hướng dẫn SEO, trang trí Blog, thêm widget, tối ưu Blog... Ngày càng nhiều Blogger khai thác mảng này, từ đó việc tìm kiếm một thủ thuật Blogspot đối với Blogger mới là một điều khá dễ dàng. Thế nhưng chính vì quá nhiều thủ thuật dẫn đến thiếu ý tưởng đối với những blog đang khai thác chuyên sâu mục này. Thế nhưng không bao giờ là cũ, là hết khi họ biết đem cái cũ ra "xào nấu" cho nó mới mẻ và tạo được sự thu hút với độc giả.
Độc giả ở đây chính là những người đang còn thiếu kinh nghiệm về Blogspot hay chưa biết lập trình cho Blog của mình. Và dĩ nhiên số độc giả này là đa số là blogger và theo thống kê sơ bộ chiếm hơn 75% blogger Việt Nam và 62% blogger thế giới. Chính vì thiếu kinh nghiệm trong lập trình và hiểu biết về Blogger nên họ mới phải tìm hiểu qua các bài viết của những người đi trước, có kinh nghiệm. 
Hãy thử đặt ra câu hỏi nếu họ biết hết tất cả thì sẽ ra sao ? Câu trả lời sẽ không quá bất ngờ khi lượng độc giả ở mảng thủ thuật Blogspot sẽ giảm và thậm chí là con số 0 bởi khi họ biết, họ làm được thì họ sẽ không cần đến những bài viết về Blogspot nữa mà ngay cả họ cũng có thể làm và đôi lúc là hơn. Và dĩ nhiên Cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm Blogger rồi cũng sẽ ít thành viên lại, hoặc sẽ ít tương tác, ít đăng bài hơn.

Newbie blogger sẽ là nguồn sống và giúp các Blogger lâu năm kiếm thêm thu nhập

Tại sao newbie blogger lại là nguồn sống của các blogger lâu năm ? Bởi vì chính họ là những người mang lại cái "views" cho blog của những blogger lâu năm, giúp blog lên top bởi lượt xem và mang lại sự tương tác tốt. Họ như là "fan" của bạn. Nếu không có họ, dù có nhiều kinh nghiệm đến đâu thì blog của bạn tạo ra cũng "chỉ bạn xem" và một mình bạn đọc ! 
Vậy newbie blogger kiếm tiền cho Blogger lâu năm như thế nào ? Rất đơn giản, cũng chính nhờ cái "views". Khi họ truy cập blog bạn, một số blog khi đặt quảng cáo, lượng truy cập càng lớn thì xác suất click vào quảng cáo càng cao, đem lại thu nhập cho các blogger.

Chính vì vậy, đừng bao giờ xem thường họ và xem họ không ra gì. Bởi mục đích bạn tạo ra blog là để họ đọc, phục vụ họ. Và khi bạn tôn trọng họ, họ sẽ có thiện cảm với bạn nhiều hơn và thường xuyên truy cập blog của bạn. Lúc đó, một cộng đồng blogger sẽ phát triển mạnh hơn !

Bình luận

 1. Cmt cá nhân: Là dân IT với nhau thì việc click ads có hay k thì a nghĩ là ủng hộ và cực kì ít người sẽ "ủng hộ" nếu như họ cũng là người làm blog vì tính thương mại. Thứ 2 là vẫn luôn tôn trọng họ vì đúng như e nói newbie họ sẽ đọc bài của mình kĩ và làm theo rồi học hỏi nhưng đó là blogger chân chính, còn blogger chân phụ thì chỉ qua nhòm code thấy cái gì đẹp là chôm chôm và luôn nhận mình giỏi trong khi vẫn inbox hỏi mình thôi. Thành phần như này thì là cáo già chứ k còn newbie nữa rồi. Còn các bạn newbie khác thì vẫn ổn, rất hoan nghênh vì ai cũng vậy thôi. Có bắt đầu thì mới tiến bộ đc, k ai sinh ra đã giỏi code luôn nên mình k có thái độ khinh miệt gì hết. Mình chỉ là ng đi trước để truyền đạt lại những thứ mình học đc thôi. Ý kiến của a là vậy. Và cũng mong bạn nào đọc đc cmt này cũng nên đọc hết và đọc kĩ tránh đọc lướt r lại a hùng bàn phím thì sợ lắm :))

  Trả lờiXóa
 2. Và t là 1 new đã xem bài này. Tiện xin temphates nào đẹp đẹp với :))

  Trả lờiXóa
 3. Nếu mà tất cả các blogger đều giỏi thì blogger lâu năm thất nghiệp hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu nói đến nghiệp thì chỉ có 1 số ng chuyên mảng về blog ms thất thôi, còn về tin tức các thứ thì kiên trì chịu khó cập nhật là đc

   Xóa
  2. Nếu là những người chuyên về mảng ads và cày view kiếm tiền thì chắc ko bị anh nhỉ

   Xóa
 4. Hello chào mấy ae :v
  P.s: E đến từ J2TEAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hellu bạn. Bạn có thể cho mik xin link web mik qua thăm cái đc k :v

   Xóa

XEM NHIỀU TRONG TUẦN

Bạn có thể quan tâm