Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Khanh Blogger

Khanh Blogger
Bảo trợ bởi

Một số cửa hàng di động ở Huế lừa đảo khi iPhone Lock có thể biến thành iPhone Quốc tế

Chiều ngày 21/7/2018, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thủ thuật biến iPhone Lock thành iPhone quốc tế mà không cần dùng SIM ghép chỉ bằng các bước cơ bản. Cụ thể, người dùng chỉ cần nhập mã ICCID (một dãy số dùng để kích hoạt SIM ghép), sau đó tháo SIM ghép ra và đã có thể sử dụng như máy quốc tế. Tất cả các lỗi của iPhone Lock từ việc lỗi kiểm ra tài khoản *101# cho đến lỗi không tắt được âm chụp ảnh đều không còn. Chính vì sự cố lỗi sever này từ Apple nên nhiều cửa hàng di động đã lợi dụng nó để lấy iPhone Lock lừa khách hàng là máy quốc tế, điển hình như ở Thành phố Huế.


Ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Nguồn: phapluatplus.vn)

Cụ thể, vào sáng ngày 22/7/2018, anh Lê Hoài T đã đi vào một cửa hàng di động ở Huế. Được biết, anh T đến để mua một chiếc iPhone cho đứa con trai vừa đỗ đại học của mình. Khi được nhân viên ở shop tư vấn, anh đã quyết định mua chiếc iPhone 7 (32GB) với giá 6.400.000đ. Trước khi mua điện thoại, anh T cũng đã tìm hiểu trước về dòng iPhone và tham khảo giá cả trên mạng cũng như nhờ bạn bè tư vấn. Ban đầu, với mức giá trên dưới 6 triệu, anh định mua cho con trai một chiếc iPhone 6s 64GB. Nhưng khi nghe nhân viên ở shop này tư vấn cộng thêm mức giá quá rẻ cho một chiếc iPhone 7 thì anh đã quyết định mua nó. Sau khi về nhà, lắp sim và sử dụng, con trai anh liền tải các trò chơi yêu thích. Sau tầm 1 tiếng, có một số trò chơi yêu cầu nâng cấp phần mềm thì A, con trai anh liền đồng ý. Sau khi cập nhật xong thì máy liền hiện dòng thông báo "SIM không được hỗ trợ".


Ảnh minh họa (Nguồn: baomoi.com)

Nghi là iPhone Lock, anh T liền ra hỏi cửa hàng và kể lại cho nhân viên. Nhân viên shop đã từ chối hỗ trợ với lý do "Vì con anh tải game dính phải virus..." Sau đó, anh đi ra các cửa hàng khác nhờ sửa chữa thì mới phát hiện ra con iPhone anh mới mua là hàng Lock. Anh cũng đã biết được thủ thuật "biến iPhone Lock thành iPhone quốc tế" sau khi nghe nhân viên nơi mà anh đến sửa máy kể lại.
Vào chiều 22/7/2017, anh Lê Hoài T đem trả lại máy cho cửa hàng nhưng shop chỉ hoàn lại 90% số tiền cho anh với lý do "máy đã bị trầy xước". Không còn lý do, anh T đành phải chấp nhận.
Đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh và cũng là một lời nhắc nhở, cảnh báo cho những ai đang và sẽ mua iPhone Quốc tế. Trước khi mua, tốt nhất hãy nghe những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm cũng như tìm hiểu cách nhận biết iPhone Lock và iPhone quốc tế.

Bình luận

 1. bạn ở Huế hả. mình cũng mới biết cái thủ thuật này. tiếc là đang dùng android :p

  Trả lờiXóa
 2. 1.không nên mua Iphone giá quá rẻ
  2.nếu không muốn mua hàng fake,lock cứ qa mỹ mua cho chắc :D
  3.hãy tới các tiệm có tiếng ko nên đi vào các tiêm bán lẻ,... :)

  Trả lờiXóa
 3. Theme Khang design đẹp tinh tế lắm, từ cái nhỏ nhất :)))

  Trả lờiXóa
 4. Trả lời
  1. Giờ tình hình như này mua con Lock xài cho sướng a ạ :v

   Xóa
 5. Phát hiên được nó cũng dễ em à, Restore lại máy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng ạ. Quan trọng oing trong này có chưa biết lỗ hỗng Lock thành QT đó :v

   Xóa

XEM NHIỀU TRONG TUẦN

Bạn có thể quan tâm