Hiện đang ẩn. Tab sẽ hiển thị khi click vào slidebar bên phải
Cảm ơn bạn đã tham gia khảo sát
Đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi dần cải thiện về mặt nội dung cũng như giao diện của trang.

Khanh Blogger

Khanh Blogger
Bảo trợ bởi

Google ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn link vào năm sau (goo.gl)

Vào 30 tháng 3 năm 2018, Google đã thông báo rằng dịch vụ rút ngắn URL của hãng, goo.gl, sẽ ngừng hoạt động kể từ tháng Tư năm nay. Các liên kết hiện có sẽ vẫn hoạt động, nhưng vào ngày 13 tháng 4, người dùng chưa sử dụng trang web (hoặc chỉ sử dụng trang web ẩn danh) sẽ không còn có thể tạo link rút gọn nữa. Người dùng đã tạo liên kết goo.gl sẽ vẫn có thể thực hiện điều đó từ các tài khoản mà trước đây họ đã sử dụng cho đến một năm kể từ hôm nay — ngày 30 tháng 3 năm 2019 (tức 1 năm sau).


Các dự án nhà phát triển chưa sử dụng goo.gl trước ngày hôm nay sẽ không thể tạo liên kết ngắn với dịch vụ bắt đầu từ ngày 30 tháng 5 năm nay — những dự án có thể tiếp tục sử dụng goo.gl cho đến ngày 30 tháng 3 năm 2019 đó.

Google cho biết họ đang hỗ trợ goo.gl để ủng hộ Liên kết động Firebase , các liên kết đơn lẻ có thể dẫn đến các đích khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị mà chúng được truy cập từ đó. Nhưng Liên kết động Firebase không thay thế cho các liên kết ngắn goo.gl; chúng không phải là thứ mà các nhà phát triển không sử dụng. Google đề xuất các dịch vụ rút gọn URL như BitlyOwly làm các sản phẩm thay thế trực tiếp.
Và mới đây thì trang web rút gọn link lớn thế giới, BIT.LY cũng vừa cập nhật bài viết hướng dẫn di chuyển link Goo.gl sang Bit.ly. Để biết chi tiết hơn, các bạn có thể kham khảo tại đây

Bình luận

Sắp xếp theo

XEM NHIỀU TRONG TUẦN

Bạn có thể quan tâm